Nhiều loại trái cây không chỉ cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết mà thực tế còn hỗ trợ giảm cân. Hãy bổ sung chúng vào chế độ ăn hàng ngày của bạn để vóc dáng mảnh mai.


1. Táo

Bạn có biết táo là trái cây có tác dụng giảm cân tốt nhất? Hãy ăn một trái táo mỗi ngày bởi nó là một loại trái cây bổ dưỡng với nhiều vitamin và khoáng chất, hàm lượng chất xơ cao đồng thời ít calo.
2. Lê
Lê là một loại trái cây giúp giảm cân cực nhanh bởi có hàm lượng chất xơ cao. Bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn và giảm bớt khẩu phần ăn. Đây cũng là loại trái cây có tác dụng giảm cholesterol và có ích cho tim mạch.
3. Chuối
Chuối có hàm lượng chất xơ và kali cao có tác dụng hỗ trợ giảm cân. Đây cũng là trái cây duy nhất cung cấp dồi dào hàm lượng vitamin B6 – chiếm 30% tiêu chuẩn cần thiết trong ngày. Vitamin B6 giúp tăng khả năng miễn dịch và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Vì vậy, đừng quên ăn một quả chuối vào bữa sáng để có vòng eo thon thả và tăng cường sức đề kháng.


 
4. Việt quất
Quả việt quất chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao. Nó giúp chống lại các yếu tố dẫn đến hội chứng chuyển hóa. Bởi nó giảm sự kháng insulin, tăng huyết áp, béo phì và cholesterol. Theo một nghiên cứu gần đây tại Đại học nữ Texas (TWU), quả việt quất có thể chống lại các tế bào mỡ? Do đó, hãy bổ sung quả việt quất nhỏ vào chế độ ăn mỗi ngày của bạn.
5. Dâu tây
Dâu tây thúc đẩy việc sản xuất các hormone adiponectin và leptin, là những hóc-môn đốt cháy chất béo và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Chúng giúp tăng cường trao đổi chất khi kết hợp với một chế độ ăn lành mạnh. Dâu tây cũng có enzym chống viêm, có thể giúp chữa lành nội thương, thậm chí tổn thương mô.
6. Kiwi
Trái kiwi cũng là trợ thủ đắc lực cho việc giảm cân vì chứa rất nhiều chất xơ. Tất cả những hạt nhỏ màu đen trong quả kiwi chính là chất xơ không hòa tan giúp thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn. Không những thế, kiwi còn cung cấp một lượng lớn chất xơ hòa tan mang lại cảm giác no lâu.
7. Bưởi
Ăn quá nhiều bưởi mỗi ngày cũng không tốt bởi đây không phải là một chế độ ăn uống cân bằng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho thấy ăn nửa quả bưởi trước bữa ăn có thể giúp bạn giảm cân. Bưởi chứa ít calo (37 calo/nửa quả) và nhiều chất xơ. Một nửa quả bưởi trong bữa sáng sẽ giúp bạn đạt mục tiêu giảm cân cho mùa hè!
Theo Gia Minh (Tiền phong/WL)